Hậu đại dịch, “khẩu vị” nhà đầu tư thay đổi, đầu tư “trú ẩn” lên ngôi

01/09/2020

Dù liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi những tác động của dịch Covid-19, song so với các kênh đầu tư khác như vàng hay chứng khoán thì bất động sản hiện vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn, có khả năng sinh lời hiệu quả cả trung và dài hạn.

Đầu tư bất động sản lên ngôi

Sau khoảng 6 tháng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư dù ở lĩnh vực nào cũng đều phải bước vào giai đoạn rủi ro khá cao. Vì vậy, việc xác định hướng đi để bảo vệ dòng tiền đặc biệt quan trọng trong giai đoạn này, nhất là đối với những nhà đầu tư có biên lợi nhuận mỏng. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, với diễn biến thị trường bất ổn như vậy, so với các kênh đầu tư khác vốn từng rất hấp dẫn như vàng, chứng khoán hay ngoại tệ thì đầu tư vào nhóm bất động sản (BĐS) được đánh giá là đem lại hiệu quả cao và có tính an toàn hơn. Điều này từng được chứng minh trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008 – 2011. Thời điểm đó, thị trường đóng băng, giá BĐS giảm tùy vào khu vực nhưng nơi giảm ít nhất cũng 30-60%, giúp nhà đầu tư có cơ hội lựa chọn được sản phẩm tốt với giá vô cùng hợp lý. Sau đó, thị trường khởi sắc mạnh mẽ trong khoảng 2013-2015 đã mang lại số lợi nhuận không nhỏ cho các nhà đầu tư đó.

Legacy Shophouse 02.jpg Phân khúc biệt thự hay shophouse được nhận định là có thể đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường biến động do dịch bệnh như hiện nay.

Chính vì vậy, dù hiện nay dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, nhưng xét ở một phương diện nào đó thì đây lại cơ hội cho những người có tầm nhìn. Theo một lãnh đạo doanh nghiệp, diễn biến của thị trường hiện nay cho thấy các dòng sản phẩm BĐS, đặc biệt là ở phân khúc đất nền, biệt thự hay shophouse có pháp lý hoàn thiện đã xác lập một mặt bằng giá mới và khó có thể giảm, nhất là khi nguồn cung hạn chế. Chưa kể, phân khúc này còn được coi là “của để dành” theo văn hóa người Việt, bởi vậy sẽ luôn tạo hấp lực lớn với thị trường ở mọi thời điểm.

Cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thị trường

Tuy nhiên, để có thể lọt vào “mắt xanh” của những nhà đầu tư “nhìn xa trông rộng”, đó phải là dự án không chỉ có thiết kế đẹp, độc, mới lạ, mà còn phải sở hữu vị trí tiềm năng. Vài năm trở lại đây, BĐS tại các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là thị trường gần Hà Nội như Hòa Bình trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

Theo báo cáo thị trường quý III/2019 của website Batdongsan.com.vn, Hoà Bình là tỉnh mà lượng truy cập tìm kiếm BĐS cao nhất trong số các tỉnh phía Bắc với lượng tìm kiếm tăng 73%. Xét về giá, so với một số thị trường tại khu vực phía Bắc như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, thì đất nền Hòa Bình đang có giá thấp hơn cả. Trong khi đó, Hòa Bình lại có lợi thế về hạ tầng giao thông. Tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với thành phố Hòa Bình đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình xuống chỉ còn chưa đầy 1 tiếng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Ngoài ra, dưới tác động của dịch Covid-19, thay vì những nơi sầm uất, náo nhiệt, khách hàng đang có xu hướng lựa chọn những không gian nghỉ ngơi riêng tư, yên bình. Cùng với đó, dự án phải có pháp lý rõ ràng thì mới có thể đảm bảo sự an toàn về dòng tiền, trở thành tài sản tích lũy bền lâu.

Trên thực tế, có không ít dự án đang triển khai trong thời điểm này nhưng để đáp ứng được các yếu tố trên là điều không hề dễ dàng. Đó chính là lý do tại sao gần đây, khi thông tin dự án Legacy Hill Hòa Bình chuẩn bị ra mắt phân khu mới, phân khu đẳng cấp Elite Riverside đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư.

200817_LEGACY_HILL_View ca Koi_Final.png Elite Riverside – phân khu đẳng cấp nhất dự án Legacy Hill Hòa Bình dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Lý giải về nguyên nhân này, một môi giới lâu năm tiết lộ đây là số ít dự án đáp ứng được các yếu tố về cả vị trí gần Thủ đô, lối thiết kế độc đáo, cảnh quan xanh mát, không gian sống riêng tư, đẳng cấp. Ngay từ khâu ý tưởng quy hoạch dự án, chủ đầu tư An Thịnh Group đã chú trọng phát triển đồng bộ hệ thống tiện ích. Đặc biệt, dự án có pháp lý rõ ràng khi những căn biệt thự, shophouse đều có sổ đỏ vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia, với cú hích từ thị trường thời hậu Covid-19, việc các chủ đầu tư như An Thịnh Group chuyển hướng để tung ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng là động thái tích cực góp phần đưa BĐS tiếp tục là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động như hiện nay.

Nhận thông tin dự án
Xin vui lòng nhập họ tên
Chủ đầu tư
Thiết kế cảnh quan
Phát triển kinh doanh

Địa chỉ dự án: Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình - Hotline dự án 0969376366